ทารกที่มีความเสี่ยงสูงสุดต่อการเกิดแผลไหม้ในวัยเด็ก

ผู้เชี่ยวชาญกลัวว่าผู้ปกครองกำลังเสี่ยงต่อสุขภาพของทารก

พอร์ตแลนด์มีองค์ประกอบเล็ก ๆ ที่เคยซักถามการปฏิบัติทางการแพทย์แบบดั้งเดิมในอดีต Robison กล่าว

ตัวอย่างเช่นที่ทารกแรกเกิดมีแอนติบอดีจากแม่ที่หมุนเวียนอยู่ในระบบของพวกเขาที่ให้การคุ้มครอง แต่เนิ่น ๆ และอาจรบกวนการฉีดวัคซีนบางชนิด ดังนั้นการฉีดวัคซีนจึงมีกำหนดเวลาสำหรับการส่งมอบทันทีหลังจากแอนติบอดีเหล่านั้นหายไป Robison กล่าว ยา elsie ดีไหม จากปีของการวิจัยขั้นพื้นฐานการศึกษาสัตว์และการทดลองทางคลินิกที่ดูว่าเด็กอายุเท่าไรจะมีการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดดังนั้นจึงได้รับการปกป้องในระดับสูงสุดและอายุที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคแทรกซ้อนร้ายแรงหรือตาย หนึ่งในโรค “

ที่อื่นการระบาดของโรคไอกรน (ไอกรน) และโรคหัดเกิดขึ้นในหลายรัฐและหลายประเทศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจำนวนวัคซีนที่แนะนำได้เพิ่มขึ้นพร้อมกับการเคลื่อนไหวของผู้ปกครองเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับฉีดวัคซีนหรือปฏิเสธพวกเขาทั้งหมด การศึกษาหนึ่งพบว่าร้อยละ 22 ของผู้ปกครองล่าช้าหรือปฏิเสธวัคซีนตามบทความ บางคนกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของวัคซีนและบางคนก็เชื่อว่าตารางนั้นต้องนัดหลายนัดเร็วเกินไป Robison กล่าว

คณะกรรมการที่ปรึกษาของ CDC เกี่ยวกับการสร้างภูมิคุ้มกันโรคได้เผยแพร่และปรับปรุงตารางแนะนำวัคซีนสำหรับเด็กเป็นระยะ

ตารางวัคซีนยังคำนึงถึงการวิจัยบัญชีที่พิจารณาแล้วว่าการรวมกลุ่มบางนัดมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ผู้ปกครองพื้นที่พอร์ตแลนด์ประมาณ 9.5 เปอร์เซ็นต์ไม่ปฏิบัติตามตารางวัคซีนที่แนะนำสำหรับทารกระหว่างเกิดและ 9 เดือนในปี 2552 เพิ่มขึ้นจาก 2.5 เปอร์เซ็นต์ในปี 2549 ผู้ปกครองได้รับการพิจารณาอย่างสม่ำเสมอว่า “ผู้ จำกัด การยิง” ถ้าพวกเขาไม่ปล่อยให้ลูกได้รับการยิงมากกว่าหนึ่งครั้งหรือสองครั้ง

“ ผู้ปกครองหลายคนมีปฏิกิริยาทางอารมณ์ต่อการมองเห็นลูกของพวกเขาถูกกระตุ้นสามหรือสี่ครั้งดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะขายบอกพวกเขาว่า ‘คุณยังสามารถทำให้รอดพ้นจากลูก ๆ ของคุณได้ กล่าวว่า.

ผลการศึกษาพบว่ามีผู้ปกครองเพียงไม่กี่คนที่ติดตามกำหนดการเฉพาะ

โอเรกอนได้เห็นจำนวนผู้ปกครองที่ชะลอการฉีดวัคซีนของทารกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วแนวโน้มที่ผู้เชี่ยวชาญเตือนเพิ่มความเสี่ยงของการระบาดของโรคร้ายแรงแม้ถึงตาย

ผู้ปกครองที่ชะลอการให้วัคซีนกำลังปล่อยให้ลูกของพวกเขาเสี่ยงต่อโรคเหล่านี้และโรคร้ายแรงอื่น ๆ นานเกินความจำเป็นโดยไม่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์ต่อการชะลอตัว

การศึกษาที่ตีพิมพ์ออนไลน์วันที่ 18 มิถุนายนจะปรากฏในฉบับพิมพ์เดือนกรกฎาคมของ กุมารเวชศาสตร์

“ ในอาชีพของฉันฉันได้เห็นเด็กจำนวนมากที่มีโรคที่สามารถป้องกันได้” วิลลาฟบีกล่าว “พวกเขามีอาการป่วยรุนแรงพวกเขาอยู่ในห้องไอซียูบางคนประสบสมองเสียหายซึ่งทั้งหมดนี้สามารถป้องกันได้หากไม่ได้ตัดสินใจที่จะชะลอการฉีดวัคซีน”

ในช่วง 9 เดือนที่เด็กทารกซึ่งเป็นพ่อแม่ “shot limiters” มีการฉีดยาเฉลี่ย 6.4 ครั้งเมื่อเปรียบเทียบกับการฉีดยา 10.4 ครั้งสำหรับเด็กที่พ่อแม่ปฏิบัติตามกำหนดเวลา ตามมาเป็นเวลา 19 เดือนเด็ก ๆ ของ “shot limiters” ยังไม่ทันตั้งตัวและมีโอกาสน้อยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคอีสุกอีใสหัดหัดคางทูมหัดเยอรมันและไวรัสตับอักเสบเอ

การปฏิบัตินี้อาจฟังดูไม่เป็นอันตราย แต่ไม่ใช่ดร. Rodney Willoughby สมาชิกของคณะกรรมการกุมารเวชศาสตร์ American Academy of American เกี่ยวกับโรคติดเชื้อและศาสตราจารย์ด้านกุมารเวชศาสตร์ที่วิทยาลัยการแพทย์วิสคอนซินในมิลวอกีกล่าว

“ ไม่มีประโยชน์ที่จะเว้นระยะนัดหรือลดจำนวนนัดต่อครั้งน้อยลง” Steve Robison ผู้เขียนการศึกษาด้านการเฝ้าระวังการฉีดวัคซีนป้องกันโรคในเขตโอเรกอนเซนติเนล “มันเป็นตารางที่สร้างขึ้นมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดเมื่อเด็กเหล่านี้ต้องการมัน”

ในขณะที่หลาย ๆ คนที่ จำกัด นัดหรือทำตามแผนการวัคซีน “ทางเลือก” ในที่สุดก็จะได้ภาพทั้งหมด แต่หลายคนก็ไม่ทำตาม

“ กระบวนการตัดสินใจว่าจะให้วัคซีนเกิดขึ้นเมื่อใดและควรได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบเป็นเวลามากถึงทศวรรษ” วิลละบีกล่าวเสริม

“ การนัดหมายพิเศษทั้งหมดเพื่อรับวัคซีนนั้นมีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับครอบครัวหรือประกัน” เขากล่าว “ ประการที่สองตารางวัคซีนไม่ได้สุ่ม

ไม่ทราบว่าพื้นที่ในพอร์ตแลนด์นั้นสะท้อนความเป็นชาติหรือไม่ แต่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ามีความผันแปรไปทั่วประเทศขึ้นอยู่กับทัศนคติระดับภูมิภาคสถานะทางเศรษฐกิจและสังคมและปัจจัยอื่น ๆ

ทรรศนะ จวนตะขบ

ทรรศนะ จวนตะขบ เป็นนักจิตวิทยาเด็กอายุ 39 ปีที่ทำงานกับผู้ป่วยนับพันตลอดอาชีพของเขา เมื่อเขาไม่ทำงาน ทรรศนะ เป็นที่รู้จักในการเล่นแซกโซโฟนที่บาร์และคลับในพื้นที่ฮุสตัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*