ความคืบหน้าเล็กน้อยถึงไม่มีการลดทอนลง

ความคืบหน้าเล็กน้อยถึงไม่มีการลดทอนลง จาก American Lung Association

การใช้ยาสูบในสหรัฐอเมริการายงานใหม่จาก American Lung Association กล่าว

รายงานของนายพลศัลยแพทย์ 2507 ยกธงแดงเรื่องอันตรายจากการสูบบุหรี่ อย่างไรก็ตามยาสูบยังคงเรียกร้องเกือบ 500,000 ชีวิตในแต่ละปีและค่าใช้จ่ายสูงถึง 333 พันล้านเหรียญสหรัฐในค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพและการสูญเสียผลิตภาพในสหรัฐอเมริการายงานประจำปีของสมาคมปอดประจำปี 2014 กล่าว

“ แม้ว่าการลดอัตราการสูบบุหรี่ของสหรัฐลงครึ่งหนึ่งในช่วง 51 ปีที่ผ่านมาภาระของยาสูบที่มีต่อสุขภาพและเศรษฐกิจของอเมริกานั้นเป็นหายนะ” Harold Wimmer ประธานและซีอีโอของ American Lung Association กล่าว

“ การใช้ยาสูบยังคงเป็นสาเหตุการตายที่สามารถป้องกันได้และส่งผลกระทบเกือบทุกระบบในร่างกายทำให้เกิดโรคมะเร็งปอดหัวใจวายโรคหลอดเลือดสมองโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) และแม้แต่โรคทารกตายกะทันหัน” เขากล่าวในสมาคม ข่าวประชาสัมพันธ์

นักวิจัยที่ประเมินนโยบายการควบคุมยาสูบในสหรัฐอเมริกากล่าวว่ารัฐส่วนใหญ่ได้รับเกรดไม่ดี

มีเพียงสองรัฐเท่านั้นที่มีอลาสกาและนอร์ทดาโคตาให้การสนับสนุนโครงการป้องกันยาสูบของรัฐในระดับที่ได้รับการแก้ไขซึ่งได้รับการแนะนำจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา . 21.

ในอีกด้านหนึ่ง 41 รัฐและ District of Columbia ใช้เวลาน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของสิ่งที่แนะนำนักวิจัยพบ

แม้ว่าหลายรัฐรวมถึงคอนเนตทิคัตเมนและโอไฮโอใกล้ชิดกับผลประโยชน์การเลิกยาสูบที่ครอบคลุมสำหรับผู้สมัครประกันสุขภาพของรัฐบาลเพียงสองรัฐ – อินดีแอนาและแมสซาชูเซต – ปัจจุบันให้ผลประโยชน์นี้

“ความก้าวหน้าระดับรัฐของนโยบายการควบคุมยาสูบที่พิสูจน์แล้วนั้นแทบจะไม่มีเลยในปี 2014” Wimmer กล่าว

“ ไม่มีรัฐใดที่ผ่านกฎหมายปลอดบุหรี่ที่ครอบคลุมหรือเพิ่มภาษียาสูบอย่างมีนัยสำคัญและไม่ใช่รัฐเดียวที่สามารถได้รับเกรด ‘A’ สำหรับการเข้าถึงการรักษาด้วยการเลิกบุหรี่” เขากล่าว

“ผู้กำหนดนโยบายของรัฐไม่ควรภูมิใจในบัตรรายงานนี้” เขากล่าวเสริม

ประเด็นอื่น ๆ ที่ควรทราบในรายงาน:

ฝ่ายนิติบัญญัติของรัฐและรัฐบาลกลางไม่ดำเนินการเพื่อเพิ่มภาษียาสูบซึ่งได้แสดงให้เห็นว่าการลดการสูบบุหรี่ในหมู่คนหนุ่มสาว

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกายังไม่ได้สรุปแผนในการดูแลผลิตภัณฑ์ยาสูบทั้งหมดรวมถึงบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์และซิการ์ สมาคมปอดคัดค้านข้อเสนอของโอบามาอย่างยิ่งยวดที่จะไม่รวมซิการ์บางส่วนจากการกำกับดูแลขององค์การอาหารและยา

“ การยกเว้นผลิตภัณฑ์ยาสูบที่เป็นอันตรายและเสพติดชนิดใดก็ได้ที่พิสูจน์แล้วว่าก่อให้เกิดโรคปอดรวมถึงมะเร็งปอดนั้นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้” Wimmer กล่าวในการแถลงข่าว “องค์การอาหารและยาต้องมีอำนาจขั้นพื้นฐานสำหรับผลิตภัณฑ์ยาสูบทั้งหมดเพื่อปกป้องสุขภาพของประชาชนและสุขภาพของลูกหลานของเรา”

ในแง่บวกรัฐบาลสหรัฐแจ้ง บริษัท ประกันภัยว่ายาทั้งเจ็ดชนิดที่ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาและมีการให้คำปรึกษาสามรูปแบบที่สามารถช่วยให้ผู้สูบบุหรี่เลิกได้

เมื่อปีที่แล้วสมาคมปอดเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ของรัฐดำเนินการโดยทันทีเพื่อบรรลุเป้าหมายสามประการคือลดอัตราการสูบบุหรี่จาก 18% เหลือน้อยกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2567 ปกป้องชาวอเมริกันทุกคนจากควันบุหรี่มือสองภายในปี 2019 และในที่สุดยุติความตายและโรคที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยาสูบ

“ สมาคมปอดอเมริกันกระตุ้นให้รัฐและรัฐบาลกลางต้องดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่กล้าหาญเหล่านี้” Wimmer กล่าว “ไม่มีความลับว่าจะลดการใช้ยาสูบในสหรัฐอเมริกาได้อย่างไรผู้นำของรัฐและรัฐบาลกลางของเราจำเป็นต้องรวบรวมเจตจำนงทางการเมือง

ทรรศนะ จวนตะขบ

ทรรศนะ จวนตะขบ เป็นนักจิตวิทยาเด็กอายุ 39 ปีที่ทำงานกับผู้ป่วยนับพันตลอดอาชีพของเขา เมื่อเขาไม่ทำงาน ทรรศนะ เป็นที่รู้จักในการเล่นแซกโซโฟนที่บาร์และคลับในพื้นที่ฮุสตัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*