คนหนุ่มสาวจำนวนมากที่เป็นโรคออทิสติกต้องเผชิญกับการว่างงานความโดดเดี่ยว

มันเป็นความกังวลที่ซ่อนอยู่ที่แพทย์จำเป็นต้องหารือเพิ่มเติมผู้เชี่ยวชาญกล่าว

เพศสัมพันธ์กับความเป็นอยู่ทางอารมณ์และจิตใจเช่นกันสไตน์บอมตั้งข้อสังเกตและผู้หญิงอาจมีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้แม้ว่าพวกเขาจะรู้สึกฟิตร่างกาย ตัวอย่างเช่นภาวะซึมเศร้าเป็นเรื่องปกติหลังจากหัวใจวายและนั่นอาจส่งผลกระทบต่อการทำงานทางเพศของผู้หญิง

“ เมื่อคุณออกกำลังกายและเห็นว่าคุณแข็งแกร่งขึ้นคุณก็จะมีความมั่นใจเช่นกัน” Steinbaum กล่าว Bionica ดีจริงไหม หากคุณทำอย่างนั้น แต่ก็ยัง“ รู้สึกว่าไม่ได้ยิน” Steinbaum กล่าวคุณสามารถขอคนที่ทำงานกับผู้ป่วยโรคหัวใจได้เช่นนักสังคมสงเคราะห์นักจิตวิทยาหรือพยาบาลบำบัดโรคหัวใจ

“ เราต้องสามารถบอกผู้ป่วยได้มากกว่านั้น” สไตน์บอมกล่าวซึ่งเป็นผู้เขียน ดร. สมุดหัวใจของ Suzanne Steinbaum ซึ่งกล่าวถึงสุขภาพหัวใจของผู้หญิงรวมถึงกิจกรรมทางเพศ

ยิ่งไปกว่านั้นมีเพียงไม่กี่คนที่คุยเรื่องนี้กับแพทย์ของพวกเขา และเมื่อพวกเขามีมันเป็นผู้หญิงไม่ใช่แพทย์ที่นำหัวข้อขึ้น

ในระยะสั้นแพทย์ของคุณเกี่ยวข้องกับการช่วยชีวิตเธอไว้ จากนั้นเมื่อคุณถูกไล่ออกจากโรงพยาบาลแพทย์อาจให้ความสำคัญกับยาหรือการบำบัดโรคหัวใจ การสนทนาเรื่องความผาสุกทางเพศใด ๆ อาจหายไปได้

ถึงกระนั้นแพทย์อาจไม่แน่ใจเกี่ยวกับคำแนะนำที่เฉพาะเจาะจงที่จะให้ดร. Suzanne Steinbaum ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจและผู้อำนวยการสตรีและโรคหัวใจที่โรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว

ผู้หญิงในการศึกษาครั้งนี้มีอาการหัวใจวายเฉลี่ยสองปีก่อนการสัมภาษณ์ ทุกคนบอกว่าพวกเขาเริ่มมีเพศสัมพันธ์อีกครั้งภายในหกเดือนหลังจากเกิดอาการหัวใจวาย แต่ “ความกลัว” เป็นเรื่องปกติทีมงานของอับรามโซห์นรายงาน

ดังนั้นจึงพบการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับการสัมภาษณ์กับผู้หญิง 17 คนที่รอดชีวิตจากอาการหัวใจวายในช่วงสองปีที่ผ่านมา นักวิจัยพบว่าในขณะที่ส่วนใหญ่ rekindled ชีวิตเพศของพวกเขาภายในหนึ่งเดือนของการโจมตีหลายคนยังคงกลัวว่าเพศจะมีผลต่อหัวใจของพวกเขา

มีแนวทางในหัวข้อที่ออกเมื่อปีที่แล้วจาก AHA และ American College of Cardiology คำแนะนำเหล่านี้เสนอพารามิเตอร์ทั่วไปบางอย่าง: เพศคือ “สมเหตุสมผล” ตัวอย่างเช่นเมื่อผู้ป่วยโรคหัวใจสามารถปีนบันไดสองเที่ยวบินโดยไม่มีอาการเจ็บหน้าอกหรือหายใจลำบาก

“ เราจำเป็นต้องจัดการกับปัญหาด้านอารมณ์และจิตใจเช่นกัน” Steinbaum กล่าว

เธอเสริมว่าอาจมีสาเหตุที่เฉพาะเจาะจงสำหรับความผิดปกติทางเพศหลังจากหัวใจวาย – ไม่เพียง แต่ภาวะซึมเศร้า แต่ผลข้างเคียงของยาหรือกิจกรรมของต่อมไทรอยด์ฮอร์โมนที่ผิดปกติ นั่นเป็นอีกเหตุผลที่สำคัญที่ต้องพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาทางเพศกับแพทย์ของคุณ Steinbaum กล่าว

โปรแกรมฟื้นฟูหัวใจซึ่งอาจกำหนดในสองสามเดือนหลังจากหัวใจวายเกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายภายใต้การดูแลและให้คำปรึกษาในประเด็นต่าง ๆ เช่นภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวล โปรแกรมอาจไม่เจาะจงกิจกรรมทางเพศโดยเฉพาะ Steinbaum กล่าว แต่อาจช่วยให้ผู้หญิงรู้สึกดีขึ้นร่างกายและอารมณ์

Abramsohn เห็นด้วยที่แพทย์อาจไม่รู้ว่าจะพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้และสังเกตว่ายังมีอุปสรรคในทางปฏิบัติ

บางคนก็บอกว่าพันธมิตรของพวกเขากลัวที่จะทำร้ายพวกเขา

การศึกษาจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าสำหรับผู้รอดชีวิตจากอาการหัวใจวายส่วนใหญ่เพศเป็นกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่ำ ตาม American Heart Association (AHA) น้อยกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ของการโจมตีหัวใจทั้งหมด

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าความหวาดกลัวต่ออันตรายจากการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่มีมูลความจริง

“ น่าเสียดายที่ไม่น่าแปลกใจ” Emily Abramsohn นักวิจัยของ University of Chicago ที่ทำงานเกี่ยวกับการศึกษาได้เผยแพร่ทางออนไลน์วันที่ 24 กรกฎาคมใน วารสาร American Heart Association

แล้วผู้หญิงจะทำยังไงดี? “ รู้ว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียวเพราะกลัวเรื่องกิจกรรมทางเพศ” อับรามโซห์กล่าว “และหากคุณเป็นกังวลนำขึ้นกับแพทย์ของคุณ”

ผู้หญิงคนหนึ่งในการศึกษาใหม่กล่าวว่าแพทย์ของเธอบอกเธออย่างนั้น ปัญหาที่เกิดขึ้นเธอพูดว่า “ฉันไม่สามารถปีนบันไดสองเที่ยวได้ยากนักก่อนที่จะมีอาการหัวใจวาย”

“ ถ้าคุณไม่รู้สึกว่าคุณกลับมาเป็นปกติหลังจากหัวใจวาย” เธอพูด“ ไม่ใช่ความผิดของคุณ”

ผู้หญิงที่มีอายุเฉลี่ย 60 ปีทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาที่ใหญ่ขึ้นตามสุขภาพของผู้รอดชีวิตจากอาการหัวใจวาย ในการศึกษาดังกล่าวมีเพียง 47% ของผู้ชายและผู้หญิง 35 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าแพทย์ของพวกเขาได้พูดคุยกับพวกเขาเกี่ยวกับการกลับมาใช้ชีวิตทางเพศอีกครั้ง

แต่เป็นสิ่งสำคัญที่แพทย์จะต้องเจาะลึกเรื่องนี้อย่างน้อยทั้ง Abramsohn และ Steinbaum กล่าว “ ถ้าหมอนำมันขึ้นมา” อับรามซูห์กล่าว“ อย่างน้อยผู้หญิงก็จะรู้ว่ามันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขาเช่นกันและเธอสามารถพูดคุยกับแพทย์ของเธอได้”

หลังจากหัวใจวายผู้หญิงมักจะกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของการมีเพศสัมพันธ์อีกครั้งและหลายคนหวังว่าแพทย์ของพวกเขาจะพูดคุยเกี่ยวกับปัญหานี้มากขึ้น

ทรรศนะ จวนตะขบ

ทรรศนะ จวนตะขบ เป็นนักจิตวิทยาเด็กอายุ 39 ปีที่ทำงานกับผู้ป่วยนับพันตลอดอาชีพของเขา เมื่อเขาไม่ทำงาน ทรรศนะ เป็นที่รู้จักในการเล่นแซกโซโฟนที่บาร์และคลับในพื้นที่ฮุสตัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*