วันละไม่เกิน 6 ช้อนชาสำหรับเด็ก

การวิจัยก่อนหน้านี้ยังทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับเน็กเซียมและสุขภาพหัวใจ

เป็นที่ทราบกันดีว่าความดันโลหิตสูงในช่วงวัยกลางคนเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมอง – การไหลเวียนของเลือดในสมองบกพร่อง แต่ผลของความดันโลหิตสูงที่มีต่อสมองในช่วงวัยชรานั้นยังไม่ชัดเจนนักนักวิจัยกล่าว ในความเป็นจริงการศึกษาบางชิ้นได้แนะนำว่าความดันโลหิต ลดลง ในวัยชรามากกว่าความดันโลหิตที่สูงขึ้นอาจเพิ่มโอกาสของคนที่จะลดลงทางจิตใจ

อย่างไรก็ตามในตอนท้ายของเวลานั้นทีมงานชาวดัตช์ไม่เห็นการทำงานที่ดีขึ้นของผู้เข้าร่วมไม่ว่าพวกเขาจะหยุดใช้ยาหรือไม่ ซื้อ UretroActive นักวิจัยจากการศึกษาในอนาคตที่มีการติดตามผลนานอาจช่วยตัดสินว่าผู้สูงอายุที่มีการไหลเวียนโลหิตไม่ดีในสมองจะได้รับประโยชน์จากเป้าหมายความดันโลหิตที่ผ่อนคลายมากขึ้นหรือไม่

แต่เขาเสริมว่าการศึกษามีข้อ จำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะคนที่เป็นโรคหัวใจไม่ได้ศึกษา

ดร. เควินมาร์โซหัวหน้าฝ่ายโรคหัวใจของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยวิน ธ รัพในมิโนลากล่าวว่าผู้ป่วยมักถามว่ายารักษาโรคเช่นคอเลสเตอรอลและการลดความดันโลหิตมีส่วนทำให้ความจำเสื่อมหรือไม่

การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่าการยุติการรักษาความดันโลหิตสูงในผู้สูงอายุที่มีความจำน้อยและปัญหาการคิดไม่ได้ช่วยให้การทำงานของจิตใจดีขึ้น

ดร. Luca Giliberto เป็นนักวิจัยที่ศูนย์วิจัย Litwin-Zucker เพื่อการศึกษาโรคอัลไซเมอร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสถาบัน Feinstein เพื่อการวิจัยทางการแพทย์ใน Manhasset, N.Y.

ทั้งหมดนี้อาจทำให้ความจำและความคิดลดลงกิลลิแบร์โตกล่าว

ผู้เข้าร่วมครึ่งหนึ่งถูกสุ่มเลือกเพื่อหยุดการรักษาความดันโลหิตสูงขณะที่อีกครึ่งหนึ่งยังคงใช้ยาต่อไป ทั้งสองกลุ่มถูกติดตามเป็นเวลาสี่เดือนตามทีมนำโดยดร. Justine Moonen จากศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัย Leiden ในประเทศเนเธอร์แลนด์

นักวิจัยกล่าวว่ามีหลายสาเหตุที่เป็นไปได้ว่าทำไมการหยุดการรักษาความดันโลหิตสูงจึงไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของสมองรวมถึงความจริงที่ว่าไม่มีผู้เข้าร่วมที่มีโรคหัวใจที่รุนแรง

การศึกษาใหม่เผยแพร่เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมในวารสาร อายุรศาสตร์ JAMA รวม 385 คนอายุ 75 ปีขึ้นไป ทุกคนมีความจำไม่ดีและมีปัญหาในการคิดและกำลังทานยาความดันโลหิตสูง อย่างไรก็ตามไม่มีโรคหัวใจที่ร้ายแรง

เขากล่าวว่าปัญหาของการควบคุมความดันโลหิตและการทำงานของจิตใจในผู้สูงอายุมีค่าดูเพราะเรือที่ส่งเลือดไปยังสมองเสื่อมลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น

“ สมองของเรามีความสามารถในการปรับตัวเข้ากับความดันโลหิตที่แตกต่างกันน้อยลงทั้งสูงและต่ำ” กิลลิเบอโตอธิบาย

และเขาเชื่อว่าระยะเวลาการศึกษาอาจสั้นเกินไปสำหรับผลกระทบที่แท้จริงใด ๆ ที่จะชัดเจน

ดังนั้นการศึกษาใหม่จึงมุ่งเน้นว่าการหยุดใช้ยารักษาโรคความดันโลหิตสูงอาจทำให้ความคิดและความทรงจำของผู้สูงอายุแตกต่างกันหรือไม่

คำถามก็คือคำถามที่ควรถามผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งพูด

ตอนที่ความดันโลหิตสูงอาจทำให้เกิด “มินิสโตรก” ที่อาจทำให้การทำงานของสมองแย่ลงในขณะที่ความดันโลหิตต่ำตอนต่างๆอาจขัดขวางการจัดหาเลือดในสมอง

ทรรศนะ จวนตะขบ

ทรรศนะ จวนตะขบ เป็นนักจิตวิทยาเด็กอายุ 39 ปีที่ทำงานกับผู้ป่วยนับพันตลอดอาชีพของเขา เมื่อเขาไม่ทำงาน ทรรศนะ เป็นที่รู้จักในการเล่นแซกโซโฟนที่บาร์และคลับในพื้นที่ฮุสตัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*