ยาเสพติดทำให้น้ำหนักลดอย่างรวดเร็วในหนู

ภาพตัวเองไม่ดีเป็นสาเหตุของปัญหาสำหรับเด็กผู้หญิงวัยรุ่น

“ตอนนี้เรารู้แล้วว่าแม้แต่คนที่เป็นเบาหวานก็ยังมีการเปลี่ยนแปลงของกล้ามเนื้อซึ่งอาจทำให้ความสามารถในการจัดการน้ำตาลในเลือดลดลง” โทมัสฮอว์คผู้เขียนกล่าว เขาเป็นศาสตราจารย์ด้านพยาธิวิทยาและการแพทย์ระดับโมเลกุลที่มหาวิทยาลัย McMaster ในเมือง Hamilton รัฐออนแทรีโอ

ผู้เขียนกล่าวว่าการค้นพบของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าสุขภาพของกล้ามเนื้อไม่ดีควรเพิ่มในภาวะแทรกซ้อนที่เป็นที่รู้จักของโรคเบาหวานประเภท 1 พร้อมกับความเสียหายของเส้นประสาทโรคหัวใจและโรคไต ยา คุม ลด น้ํา หนัก pantip การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อาจนำไปสู่การเผาผลาญอาหารช้าลงความยากลำบากในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและอาการทุพพลภาพเร็วขึ้นตามรายงานของผู้เขียนตีพิมพ์เมื่อวันที่ 18 เมษายนในสมุดบันทึก

นั่นคือการค้นพบของนักวิจัยชาวแคนาดาที่วิเคราะห์ตัวอย่างกล้ามเนื้อจากคนหนุ่มสาวที่มีและไม่มีโรคเบาหวานประเภท 1 ที่ทำมากกว่าการออกกำลังกายตามจำนวนที่แนะนำโดย Diabetes Canada

ในคนหนุ่มสาวที่เป็นโรคเบาหวานการตัดชิ้นเนื้อกล้ามเนื้อเปิดเผยการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างและการทำงานใน “โรงไฟฟ้า” (ไมโตคอนเดรีย) ของเซลล์

สุขภาพของกล้ามเนื้อไม่ดีอาจเป็นโรคแทรกซ้อนของโรคเบาหวานประเภท 1 แม้กระทั่งในคนหนุ่มสาวที่ได้รับการออกกำลังกายมากมาย

 การศึกษาผู้เขียนร่วมอาวุโส Christopher Perry อธิบายว่า “กล้ามเนื้อโครงร่างเป็นอวัยวะที่เผาผลาญที่ใหญ่ที่สุดของเราและเป็นเนื้อเยื่อหลักสำหรับการล้างน้ำตาลในเลือดหลังรับประทานอาหารดังนั้นเราต้องรักษากล้ามเนื้อให้แข็งแรงที่สุด” Perry เป็นรองศาสตราจารย์ที่ Muscle Health Research Center ที่ York University ในโตรอนโต

ไมโตคอนเดรียผลิตพลังงานในปริมาณที่ต่ำกว่าปกติและปล่อยสารพิษในปริมาณสูงที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเซลล์

“ การรู้ในระยะยาวว่าสิ่งนี้อาจส่งผลให้เกิดการพัฒนาความพิการได้เร็วขึ้นเราสามารถเริ่มต้นได้เร็วขึ้น” Hawke เสริมในการแถลงข่าวในวารสาร

ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่าแนวทางการออกกำลังกายสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานประเภท 1 อาจต้องได้รับการแก้ไขเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อ

ทรรศนะ จวนตะขบ

ทรรศนะ จวนตะขบ เป็นนักจิตวิทยาเด็กอายุ 39 ปีที่ทำงานกับผู้ป่วยนับพันตลอดอาชีพของเขา เมื่อเขาไม่ทำงาน ทรรศนะ เป็นที่รู้จักในการเล่นแซกโซโฟนที่บาร์และคลับในพื้นที่ฮุสตัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*