สิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ Opioid

กลุ่มศัลยแพทย์มีพิมพ์เขียวสำหรับการจัดการความเจ็บปวดที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

  • คาดว่าจะมีอาการปวดหลังการผ่าตัดหรือได้รับบาดเจ็บ ความเจ็บปวดเป็นเรื่องปกติของการรักษาและจะปรับปรุงให้ดีขึ้นทุกวัน การศึกษาแสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยที่เตรียมความพร้อมสำหรับความเจ็บปวดจะอึดอัดน้อยลงและมีความรู้สึกที่ดีขึ้นว่าการฟื้นตัวอยู่ในการติดตาม
  • ทำตามคำสั่ง สร้างแผนบรรเทาอาการปวดด้วยแพทย์ของคุณและติด มัน. ซึ่งอาจรวมถึงการใช้ยา opioid และยาแก้ปวดที่ขายตามร้าน
  • ใช้ opioids เท่าที่จำเป็น หากคุณได้รับ opioids หลังการผ่าตัดหรือได้รับบาดเจ็บ ให้น้อยที่สุดและหยุดให้เร็วที่สุด ยาที่ไม่ใช้ opioid เช่น acetaminophen (Tylenol) หรือ ibuprofen (Motrin, Advil) หรือการรักษาอื่น ๆ – อาจช่วยจัดการความเจ็บปวด
  • ใช้ opioids ตามที่กำหนด อย่ารวมกับแอลกอฮอล์หรือยารักษาโรคและอย่าใช้มันไม่ว่าด้วยเหตุผลใดนอกจากความเจ็บปวด หากคุณถูกล่อลวงให้ opioids รู้สึกมีความสุขหรือผ่อนคลายคุณกำลังตกอยู่ในอันตราย AAOS เตือน
  • เก็บอย่างระมัดระวัง ซ่อนหรือปิดกั้น opioids เพื่อสัตว์เลี้ยงเด็กหรือ คนอื่นจะไม่พบพวกเขา เก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์เดิมซึ่งรวมถึงชื่อและทิศทางของผู้ป่วย
  • กำจัดของเหลือ นำ opioids ที่ไม่ได้ใช้ไปยังหน่วยกำจัดในร้านขายยาหรือสถานีตำรวจ หากพื้นที่ของคุณไม่มีบริการดังกล่าวคุณสามารถล้างยาลงในห้องน้ำหรือกำจัดพวกมันอย่างปลอดภัยในถังขยะโดยผสมกับเศษขยะคิตตี้หรือกากกาแฟหรือวางไว้ในถุงพลาสติกหรือภาชนะปิดผนึก อย่าบีบอัดยาหรือแคปซูลเมื่อทิ้งไป
  • ปกป้องตัวตนของคุณ ลบฉลากก่อนทิ้งภาชนะบรรจุยาที่ว่างเปล่า

“ศัลยแพทย์กระดูกและข้อรวมถึงแพทย์อื่น ๆ และผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพกำลังทำงานอย่างขยันขันแข็งและร่วมกันเพื่อลดความแข็งแรงและจำนวนของยา opioid ที่กำหนดไว้สำหรับผู้ป่วยและเพื่อเปลี่ยนการสนทนาของผู้ป่วยเกี่ยวกับความเจ็บปวด: ความเจ็บปวดสามารถจัดการได้อย่างปลอดภัย -opioid ยาการรักษาและกลวิธีการเผชิญปัญหาและอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ opioid ในทางที่ผิด “Ring กล่าวในการแถลงข่าว AAOS tchrome pantip ในปี 2558 ชาวอเมริกันประมาณ 12.5 ล้านคนใช้ opioids แบบผิด ๆ (เช่น OxyContin และ Vicodin) และมีผู้เสียชีวิตเกินขนาดมากกว่า 15,000 รายที่มาจากยาตามรายงานของกระทรวงสาธารณสุขและบริการมนุษย์ของสหรัฐอเมริกา

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของเดือนแห่งการตระหนักถึงความเจ็บปวดในเดือนกันยายน AAOS เสนอคำแนะนำต่อไปนี้เกี่ยวกับการจัดการความเจ็บปวดและการกำจัดยา opioid ที่ไม่ได้ใช้อย่างเหมาะสม:

“ วันนี้เรากำลังอยู่ในช่วงวิกฤต opioid” ดร. เดวิดริงค์ประธานคณะกรรมการ American Academy of Orthopaedic ศัลยแพทย์ (AAOS) คณะกรรมการความปลอดภัยของผู้ป่วยกล่าวว่า

การกำจัดยาแก้ปวดตามใบสั่งแพทย์อย่างเหมาะสมและการใช้ทางเลือกที่ปลอดภัยเพื่อจัดการความเจ็บปวดสามารถช่วยต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ opioid ในอเมริกาได้

ทรรศนะ จวนตะขบ

ทรรศนะ จวนตะขบ เป็นนักจิตวิทยาเด็กอายุ 39 ปีที่ทำงานกับผู้ป่วยนับพันตลอดอาชีพของเขา เมื่อเขาไม่ทำงาน ทรรศนะ เป็นที่รู้จักในการเล่นแซกโซโฟนที่บาร์และคลับในพื้นที่ฮุสตัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*