1 ใน 3 ของนักศึกษาวิทยาลัยเผชิญปัญหาสุขภาพจิต

การวิจัยระหว่างประเทศเกี่ยวกับความรุนแรงทางเพศที่ไม่ใช่พันธมิตรพบว่ามันแตกต่างกันไปตามภูมิภาค แต่ยังคงเป็นปัญหาระดับโลก

“การค้นพบของเราเน้นถึงความต้องการให้ประเทศต่าง ๆ มีข้อมูลระดับประชากรของตนเองเกี่ยวกับระดับความรุนแรงทางเพศโดยผู้กระทำผิดที่แตกต่างกันเพื่อปรับปรุงความเข้าใจในปัญหาและปัจจัยเสี่ยงหลักและเพื่อพัฒนานโยบายและการตอบสนองที่เหมาะสม การแทรกแซงการป้องกันและบริการที่ครบวงจรเพื่อรักษาผู้เสียหายจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ

นักวิจัยพบว่า 7.2% ของผู้หญิงรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวในบางช่วงเวลาในชีวิตของพวกเขาจากการศึกษาซึ่งตีพิมพ์เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ในวารสาร Bustelle กล่องมีกี่เม็ด อัตราต่ำสุดถูกรายงานในตุรกี (4.5 เปอร์เซ็นต์) และอินเดียและบังคลาเทศ (3.3 เปอร์เซ็นต์ต่อครั้ง)

อย่างไรก็ตามสหรัฐอเมริกาและแคนาดามีอัตราการข่มขืนสูงกว่าค่าเฉลี่ยของโลกที่ระดับ 13 เปอร์เซ็นต์

“ เราพบว่าความรุนแรงทางเพศเป็นประสบการณ์ที่พบได้ทั่วไปสำหรับผู้หญิงทั่วโลกและในบางภูมิภาคมีโรคเฉพาะถิ่นถึงร้อยละ 15 ในสี่ภูมิภาค” Naeemah Abrahams ของสภาวิจัยทางการแพทย์ของแอฟริกาใต้กล่าวในการแถลงข่าวในวารสาร “อย่างไรก็ตามความแปรปรวนระดับภูมิภาคจะต้องตีความด้วยความระมัดระวังเนื่องจากความแตกต่างของความพร้อมใช้งานของข้อมูลและระดับการเปิดเผย”

ความรุนแรงทางเพศที่ไม่ใช่พันธมิตรนั้นเกิดขึ้นจากคนเช่นคนแปลกหน้าเพื่อนคนรู้จักเพื่อนร่วมงานครูเพื่อนบ้านและสมาชิกในครอบครัวอื่นที่ไม่ใช่คู่ค้า

ในสิ่งที่ถูกเรียกว่าการวิจัยสถานที่สำคัญนักวิจัยจากแอฟริกาใต้อังกฤษและองค์การอนามัยโลกมองดู 77 งานวิจัยตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1998 ถึง 2011 ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับความรุนแรงทางเพศที่ไม่ใช่พันธมิตรกับผู้หญิงอายุ 15 ปีขึ้นไปใน 56 ประเทศ

ราคาแตกต่างกันไปตามประเทศโดยมีรายงานสูงสุดในแอฟริกา ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกผู้หญิงร้อยละ 21 รายงานว่ามีความรุนแรงทางเพศ อัตรานี้อยู่ที่ร้อยละ 17.4 ในนามิเบียแอฟริกาใต้และซิมบับเว ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์รายงานอัตราที่สูง (ร้อยละ 16.4)

อัตราในประเทศยุโรปตะวันออกเช่นลิทัวเนียยูเครนและอาเซอร์ไบจานอยู่ที่ประมาณ 7% ซึ่งต่ำกว่าประเทศในยุโรปกลางเช่นสาธารณรัฐเช็กโปแลนด์โคโซโวเซอร์เบียและมอนเตเนโกร (10.7 เปอร์เซ็นต์) และประเทศในยุโรปตะวันตกเช่นสวิตเซอร์แลนด์สเปน สวีเดนสหราชอาณาจักรเดนมาร์กฟินแลนด์และเยอรมนี (ร้อยละ 11.5)

“ การตอบสนองที่มีประสิทธิภาพจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงทางกฎหมายและสถาบันอย่างกว้างขวาง

ตามรายงานใหม่ระบุว่าผู้หญิงประมาณ 1 ใน 14 ทั่วโลกรายงานว่าถูกทำร้ายทางเพศโดยบุคคลอื่น

ขอบเขตที่แท้จริงของความรุนแรงทางเพศที่ไม่ใช่พันธมิตรนั้นน่าจะยิ่งใหญ่กว่ามาก Abrahams กล่าว แต่ความอัปยศและความผิดที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมส่งผลให้มีรายงานน้อยลง

เธอกล่าวว่าการศึกษาแสดงให้เห็นว่าอัตรา “สูงอย่างไม่น่าเชื่อในด้านสาธารณสุขและสิทธิมนุษยชน” และความรุนแรงทางเพศที่ไม่ใช่พันธมิตรนั้นไม่ได้หายากหรือ จำกัด อยู่ในบางพื้นที่ของโลก

การศึกษาครั้งนี้เป็น “สถานที่สำคัญในระดับและความเข้มงวดของมัน” Kathryn Yount จากมหาวิทยาลัย Emory ในแอตแลนตาเขียนไว้ในบทบรรณาธิการ

ทรรศนะ จวนตะขบ

ทรรศนะ จวนตะขบ เป็นนักจิตวิทยาเด็กอายุ 39 ปีที่ทำงานกับผู้ป่วยนับพันตลอดอาชีพของเขา เมื่อเขาไม่ทำงาน ทรรศนะ เป็นที่รู้จักในการเล่นแซกโซโฟนที่บาร์และคลับในพื้นที่ฮุสตัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*