FDA Panel ให้การรับรองยารักษาโรคในช่องปากฉบับที่ 1 สำหรับหลายโรคเส้นโลหิตตีบ

กลุ่มที่ปรึกษาแนะนำ Ortho Evra ยังคงมีอยู่ แต่มีคำเตือนเกี่ยวกับฉลาก

ในขณะที่องค์การอาหารและยาไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของคณะที่ปรึกษา แต่ก็มักจะทำเช่นนั้น

คณะผู้ลงคะแนนได้ 20 ถึง 3 (ด้วยการงดออกเสียงหนึ่งครั้ง) ว่าการติดฉลากของโปรแกรมแก้ไขจำเป็นต้องมีการอัพเดตเพื่อแจ้งให้ผู้หญิงทราบถึงความเสี่ยงที่สูงขึ้นสำหรับการอุดตัน helmina สั่งซื้อ ผู้ทดสอบชิมรู้สึกว่าแพทช์ซึ่งได้รับการอนุมัติครั้งแรกในปี 2544 ยังคงเป็นตัวเลือกที่มีค่าสำหรับผู้หญิงอายุน้อยกว่าที่พบว่ามันยากที่จะยึดติดกับระบบการปกครองประจำวันของ ‘Pill’ รายงาน Associated Press

คณะกรรมการที่ปรึกษาของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ว่าแผ่นแปะคุมกำเนิด Ortho Evra มีความเสี่ยงสูงต่อการอุดตันของเลือดสำหรับผู้หญิงเทียบกับวิธีการรักษาแบบเก่า แต่ไม่ควรถอดออกจากชั้นวางร้านขายยา

“ ฉันมีวัยรุ่นจำนวนมากและเป็นวิธีเดียวที่พวกเขาจะใช้เพราะพวกเขาเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบ” ดร. เมลิสสากิลเลี่ยมจากมหาวิทยาลัยชิคาโกบอกกับ AP

การศึกษาล่าสุดโดย FDA พบว่ามีความเสี่ยงสูงกว่าร้อยละ 50 ในการอุดตันสำหรับผู้หญิงใน Ortho Evra ปะกับผู้หญิงในรูปแบบต่าง ๆ ของ ‘ยา’ แต่นักวิทยาศาสตร์องค์การอาหารและยาได้ย้ำว่าข้อมูลไม่ได้ข้อสรุป AP กล่าว

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาสมาชิกคณะผู้ลงคะแนนได้คะแนน 15 ถึง 11 ว่าการคุมกำเนิดแบบใหม่ซึ่งได้รับการอนุมัติจาก FDA ขั้นต้นในปี 2544 เป็นวิธีการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพและประโยชน์ของการป้องกันการตั้งครรภ์มีมากกว่าความเสี่ยงต่อสุขภาพ

สำนักข่าวกล่าวว่าใบสั่งยาสำหรับ Ortho Evra ได้จางหายไปกว่าห้าปีที่ผ่านมาจาก 5 ล้านในปี 2006 ถึงประมาณ 1.3 ล้านในปี 2010

การศึกษาความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับแพตช์มีผลลัพธ์ที่ขัดแย้งกัน

คณะผู้พิจารณาซึ่งขึ้นอยู่กับการตัดสินใจเกี่ยวกับผลลัพธ์ของการตรวจสอบข้อมูลใหม่โหวต 19 ถึง 5 ว่าประโยชน์ของ Johnson & amp; แผ่นแปะของ Ortho Evra ของ Johnson มีความเสี่ยงสูงกว่าซึ่งรวมถึงความเสี่ยงที่สูงขึ้นสำหรับการอุดตันของเลือดที่ขาหรือปอด

การประกาศเมื่อวันศุกร์ตามด้วยการตัดสินใจของคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งจาก FDA เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่ายาคุมกำเนิดชนิดใหม่หลายรูปแบบมีฉลากเตือนที่ถูกปรับปรุงเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของลิ่มเลือดที่อาจถึงตาย

ก่อนการตัดสินใจดร. ธารา Narula ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจที่โรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่าความเสี่ยงของการเกาะติดกับยาเม็ดใหม่คือ “ความเสี่ยงต่ำ แต่มีความเสี่ยงอยู่แนวคิดขององค์การอาหารและยากำลังพิจารณาเรื่องนี้ และอาจเพิ่มการเตือนไม่มีข้อเสียถ้ามีอะไรมันจะเพิ่มการรับรู้และนั่นเป็นเพียงสิ่งที่ดี “

ที่ปรึกษาด้านอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาโหวต 21-5 เพื่อสนับสนุนฉลากใหม่สำหรับยาคุมกำเนิดเช่น Bayer Yaz หรือ Yasmin ทั้งคู่มีฮอร์โมนโปรเจสตินแบบใหม่ที่เรียกว่า drospirenone ซึ่งสามารถเพิ่มโอกาสของการอุดตันที่เป็นอันตรายที่ขาหรือปอดเมื่อเทียบกับยาคุมกำเนิดแบบปากรุ่นเก่า ยาคุมกำเนิดที่ใหม่กว่าได้รับการตลาดอย่างประสบความสำเร็จในสถานที่ตั้งว่าพวกเขามีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์น้อยลงของยาฮอร์โมนที่เก่ากว่าเช่น bloating อารมณ์แปรปรวนและสิว

ทรรศนะ จวนตะขบ

ทรรศนะ จวนตะขบ เป็นนักจิตวิทยาเด็กอายุ 39 ปีที่ทำงานกับผู้ป่วยนับพันตลอดอาชีพของเขา เมื่อเขาไม่ทำงาน ทรรศนะ เป็นที่รู้จักในการเล่นแซกโซโฟนที่บาร์และคลับในพื้นที่ฮุสตัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*