อัตราการฉีดวัคซีนในวัยเด็กยังคงอยู่ในระดับสูงในสหรัฐอเมริกา

การศึกษากับหนูแสดงให้เห็นว่าสมองได้รับประโยชน์น้อยลง

เป็นที่เชื่อกันว่าการศึกษาที่ดำเนินการโดยหนูเป็นคนแรกที่แสดงให้เห็นว่าความเครียดทางอารมณ์ตั้งแต่อายุยังน้อยสามารถกระตุ้นให้เกิดการเสื่อมสภาพของการสื่อสารเซลล์สมองในวัยผู้ใหญ่ได้ ปัญหาการส่งสัญญาณเซลล์เหล่านี้เกิดขึ้นในฮิบโปแคมปัสซึ่งเป็นพื้นที่ของสมองที่เกี่ยวข้องกับการเก็บการจัดเก็บและการระลึกถึงความทรงจำที่เรียนรู้

การขาดความทรงจำเหล่านี้แย่ลงเมื่อหนูโตขึ้นเมื่อเทียบกับหนูที่ไม่ได้รับความเครียดในช่วงสัปดาห์แรกของชีวิต X Tension ครีม ความเครียดทางอารมณ์ที่เกิดจากการสูญเสียของผู้ปกครองการล่วงละเมิดหรือการละเลยในช่วงวัยทารกอาจส่งผลให้สูญเสียความทรงจำและการลดลงของความรู้ความเข้าใจในวัยกลาง

นั่นเป็นบทสรุปของมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียการศึกษาของ Irvine School of Medicine ในฉบับวันที่ 12 ตุลาคมของ วารสารประสาทวิทยา

ดร. แทลลี่ซีบารัมผู้นำการศึกษากล่าวว่าการสูญเสียฟังก์ชันการรับรู้ต่อไปในชีวิตอาจเป็นผลมาจากปัจจัยทางพันธุกรรมและสิ่งแวดล้อม “ ในขณะที่ยังไม่สามารถเปลี่ยนภูมิหลังทางพันธุกรรมของบุคคลได้ แต่อาจเป็นไปได้ที่จะปิดกั้นผลกระทบสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งความเครียดจากชีวิตในวัยเด็กในการเรียนรู้และความทรงจำในภายหลังในชีวิตการศึกษาเหล่านี้ชี้ไปที่การพัฒนาวิธีใหม่ เพื่อป้องกันความบกพร่องทางสติปัญญาภายหลังในชีวิต “

อย่างไรก็ตามนักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่าในเวลาที่หนูเหล่านี้เข้าสู่วัยกลางคนพวกเขาเริ่มแสดงปัญหาในความสามารถในการจดจำตำแหน่งของวัตถุที่พวกเขาเคยเห็นมาก่อนและจำวัตถุที่พวกเขาเจอเมื่อวันก่อน

ในการศึกษานี้นักวิจัยได้ จำกัด วัสดุการทำรังในกรงที่หนูทารกอาศัยอยู่กับแม่ของพวกเขา การขาดวัสดุทำรังนี้ส่งผลให้เกิดความเครียดทางอารมณ์สำหรับทั้งแม่หนูและทารก หลักฐานของความเครียดนี้ดูเหมือนจะหายไปตามเวลาที่หนูทารกกลายเป็นผู้ใหญ่

การวิจัยเพิ่มเติมพบว่าหนูที่สัมผัสกับความเครียดในวัยเด็กมีกิจกรรมไฟฟ้าปกติในเซลล์สมองของพวกเขาเมื่อพวกเขาเป็นผู้ใหญ่ แต่กิจกรรมเซลล์สมองที่ผิดปกติเมื่อพวกเขามาถึงวัยกลางคน การเปลี่ยนแปลงในกิจกรรมของเซลล์สมองนั้นสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของหนูเมื่ออายุมากขึ้น

ทรรศนะ จวนตะขบ

ทรรศนะ จวนตะขบ เป็นนักจิตวิทยาเด็กอายุ 39 ปีที่ทำงานกับผู้ป่วยนับพันตลอดอาชีพของเขา เมื่อเขาไม่ทำงาน ทรรศนะ เป็นที่รู้จักในการเล่นแซกโซโฟนที่บาร์และคลับในพื้นที่ฮุสตัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*